Giới thiệu phần mềm xử lý hoá đơn điện tử đầu vào tự động ARITO INVOICE

Mục lục

 • Bạn đang đau đầu với việc xử lý xếp hóa đơn đầu vào chờ ghi sổ.
 • Bạn tốn nhiều thời gian cho việc xử lý thủ công hóa đơn điện tử.
 • Bạn cảm thấy nhàm chán vì phải lặp đi lặp lại nhiều lần các thao tác để chuyển hóa đơn đầu vào của nhà cung cấp qua chứng từ kế toán.
 • Bạn lo lắng vì có thể có sai sót trong quá trình nhập liệu hóa đơn đầu vào.
 • Bạn đang rất cần một giải pháp để có thể xử lý tự động, nhanh gọn, chính xác dữ liệu hóa đơn đầu vào của nhà cung cấp.

Arito luôn thấu hiểu mọi lo lắng của bạn. Vì thế, chúng tôi quyết định phát triển và ra mắt sản phẩm mới ARITO Invoice: xử lý tự động, cập nhật lưu trữ hóa đơn đầu vào và dễ dàng tích hợp vào hệ sinh thái phần mềm ARITO.

>>> Xem thêm: Top 7 phần mềm quản lý hoá đơn điện tử hiệu quả

1. Tính năng của phần mềm xử lý tự động hoá đơn điện tử đầu vào ARITO Invoice

Tự động lấy dữ liệu, lưu trữ và kiểm tra tính xác thực của hóa đơn từ địa chỉ mail nhận hóa đơn

Nhập và lưu trữ hóa đơn giấy hoặc từ file XML

Xem và in được hóa đơn gốc

Tra cứu được thông tin thuế

Dễ dàng tích hợp vào hệ sinh thái ARITO

2. Sự khác biệt giữa hệ thống xử lý tự động và xử lý thủ công

Sơ đồ phân tích, so sánh hai quy trình xử lý thủ công và xử lý tự động hóa đơn đầu vào của Arito được trình bày dưới đây:

 • Tốc độ xử lý

Quy trình xử lý tự động giúp giảm tới 80% thời gian xử lý. Khi xử lý bằng thao tác thủ công, bạn có thể sẽ mất tới 3 phút cho mỗi hóa đơn. Khi xử lý tự động, thời gian xử lý mỗi hóa đơn chỉ còn 30 giây.

 • Độ chính xác

Quy trình xử lý tự động có độ chính xác cao hơn, tránh xảy ra sai sót do quá trình xử lý thủ công người dùng phải mở file PDF, nhìn bằng mắt thường để nhập dữ liệu lên phần mềm kế toán.

 • Khả năng lưu trữ

Trường hợp xử lý thủ công, hóa đơn có thể bị mất do nhà cung cấp hóa đơn điện tử có vấn đề hoặc không đảm bảo vấn đề lưu trữ. Khi sử dụng quy trình xử lý tự động, hệ thống của Arito chủ động lưu trữ lại dữ liệu, tránh xảy ra sự cố mất dữ liệu đầu vào. Dữ liệu được lưu trữ lên đến 10 năm.

 • Rủi ro về tính hợp lệ của hóa đơn

Arito có hệ thống xử lý thông tin của hóa đơn điện tử trước khi lưu về phần mềm kế toán. Trong quá trình đó, hệ thống sẽ tự động kiểm tra tính hợp lệ của mã số thuế, địa chỉ, tên công ty, thời gian hoạt động của doanh nghiệp so với thời gian xuất hóa đơn và cảnh báo trên phần mềm, giúp hạn chế tối đa các rủi ro về thuế.

 • Khả năng xử lý

Hệ thống có thể đọc được tất cả các hóa đơn của các nhà cung cấp hóa đơn điện tử (Viettel, BKAV, Thaison, VNPT, SoftDreams, …)

3. Quy trình xử lý của phần mềm xử lý tự động hoá đơn điện tử đầu vào

Các hóa đơn đầu vào có thể được gửi dưới các định dạng khác nhau: file PDF qua email hoặc file XML (hóa đơn điện tử). Hệ thống của Arito có thể xử lý được hóa đơn đầu vào ở cả hai dạng này.

Quy trình xử lý

Khi có email nhận được từ nhà cung cấp (bên bán), hệ thống sẽ tự tải và lưu trữ hóa đơn từ email. Sau đó, kiểm tra tính xác thực của hóa đơn (mã số thuế, địa chỉ, tên công ty, …) và thực hiện chuyển đổi vào phần mềm kế toán dưới dạng các chứng từ kế toán.

4. Tích hợp với hệ sinh thái phần mềm ARITO

Tích hợp hóa đơn lên phần mềm ARITO

 • Hóa đơn được đẩy vào phần mềm ARITO tại màn hình Vào các hóa đơn GTGT đầu vào. Từ đó tạo các hóa đơn mua hàng ở trạng thái lập chứng từ để xử lý nhập hàng tồn kho.

 

Các chứng từ đầu vào trên Arito
 • Hệ thống có chức năng kiểm tra trùng số hóa đơn và mã số thuế. Trường hợp trùng số hóa đơn, ký hiệu và mã số thuế, hệ thống sẽ không đẩy vào nữa.

Hạch toán và kiểm tra

 • Phần mềm tự động hạch toán nếu là hóa đơn mua dịch vụ.
 • Trường hợp là hóa đơn mua hàng (trong nước hoặc nhập khẩu) nhập kho, người dùng chỉ thao tác nhập chi tiết, hệ thống sẽ tự kiểm tra tổng tiền và số lượng.

Thông tin liên hệ

 • (028) 7101 2288
 • support@arito.com.vn
 • 597M Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

>>> Xem thêm: 7 phần mềm hoá đơn điện tử uy tín chất lượng nhất hiện nay

Chia sẻ

Bài viết liên quan:

Phần mềm quản lý Tài chính - Kế toán 2
Tin trong ngành

Top 10 Phần mềm Quản lý Tài Chính Doanh Nghiệp tốt nhất [2024]

Khi môi trường kinh doanh ngày càng phức tạp và đòi hỏi sự linh hoạt cùng với khả năng quản lý tài chính một cách hiệu quả, việc lựa chọn phần mềm quản lý tài chính phù hợp trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.  Để đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua những thách thức này, Arito sẽ giới thiệu đến các bạn các phần mềm quản trị tài chính doanh nghiệp hàng đầu trong năm 2024, được trang bị những tính năng nâng cao và sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. STT Tên

erp là gì
Tin trong ngành

ERP là gì? Lợi ích của ERP đối với các doanh nghiệp

Ngày nay, ERP rất quan trọng trong việc quản lý hàng ngàn doanh nghiệp ở mọi quy mô và trong mọi ngành công nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu được ERP là gì? Trong bài viết này, Arito sẽ mang đến các thông tin hữu ích về ERP cho quý bạn đọc. ERP là gì? ERP (Enterprise Resource Planning) hay dịch sang tiếng Việt là hoạch định nguồn lực doanh nghiệp, là một loại phần mềm mà các doanh nghiệp sử dụng để quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày như phần mềm kế

phần mềm kế toán arito
Về Arito

Giới thiệu phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và lớn Arito

Phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và lớn không chỉ đáp ứng các nghiệp vụ tài chính – kế toán cần thiết mà còn phải mang đến sự tiện dụng, đơn giản và giao diện trực quan, đặc biệt phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp. Hơn nữa, phần mềm này cần tối ưu ngân sách và hiệu quả quản lý cho doanh nghiệp. 1. Khái niệm doanh nghiệp vừa và lớn Doanh nghiệp vừa Doanh nghiệp vừa là những tổ chức có quy mô vừa phải, với doanh thu và số lượng nhân viên trung bình.

Arito sẽ liên hệ lại quý Anh/Chị ngay!