Giới thiệu phần mềm xử lý hoá đơn điện tử đầu vào tự động ARITO INVOICE

Mục lục

 • Bạn đang đau đầu với việc xử lý xếp hóa đơn đầu vào chờ ghi sổ.
 • Bạn tốn nhiều thời gian cho việc xử lý thủ công hóa đơn điện tử.
 • Bạn cảm thấy nhàm chán vì phải lặp đi lặp lại nhiều lần các thao tác để chuyển hóa đơn đầu vào của nhà cung cấp qua chứng từ kế toán.
 • Bạn lo lắng vì có thể có sai sót trong quá trình nhập liệu hóa đơn đầu vào.
 • Bạn đang rất cần một giải pháp để có thể xử lý tự động, nhanh gọn, chính xác dữ liệu hóa đơn đầu vào của nhà cung cấp.

Arito luôn thấu hiểu mọi lo lắng của bạn. Vì thế, chúng tôi quyết định phát triển và ra mắt sản phẩm mới ARITO Invoice: xử lý tự động, cập nhật lưu trữ hóa đơn đầu vào và dễ dàng tích hợp vào hệ sinh thái phần mềm ARITO.

>>> Xem thêm: Top 7 phần mềm quản lý hoá đơn điện tử hiệu quả

1. Tính năng của phần mềm xử lý tự động hoá đơn điện tử đầu vào ARITO Invoice

Tự động lấy dữ liệu, lưu trữ và kiểm tra tính xác thực của hóa đơn từ địa chỉ mail nhận hóa đơn

Nhập và lưu trữ hóa đơn giấy hoặc từ file XML

Xem và in được hóa đơn gốc

Tra cứu được thông tin thuế

Dễ dàng tích hợp vào hệ sinh thái ARITO

2. Sự khác biệt giữa hệ thống xử lý tự động và xử lý thủ công

Sơ đồ phân tích, so sánh hai quy trình xử lý thủ công và xử lý tự động hóa đơn đầu vào của Arito được trình bày dưới đây:

 • Tốc độ xử lý

Quy trình xử lý tự động giúp giảm tới 80% thời gian xử lý. Khi xử lý bằng thao tác thủ công, bạn có thể sẽ mất tới 3 phút cho mỗi hóa đơn. Khi xử lý tự động, thời gian xử lý mỗi hóa đơn chỉ còn 30 giây.

 • Độ chính xác

Quy trình xử lý tự động có độ chính xác cao hơn, tránh xảy ra sai sót do quá trình xử lý thủ công người dùng phải mở file PDF, nhìn bằng mắt thường để nhập dữ liệu lên phần mềm kế toán.

 • Khả năng lưu trữ

Trường hợp xử lý thủ công, hóa đơn có thể bị mất do nhà cung cấp hóa đơn điện tử có vấn đề hoặc không đảm bảo vấn đề lưu trữ. Khi sử dụng quy trình xử lý tự động, hệ thống của Arito chủ động lưu trữ lại dữ liệu, tránh xảy ra sự cố mất dữ liệu đầu vào. Dữ liệu được lưu trữ lên đến 10 năm.

 • Rủi ro về tính hợp lệ của hóa đơn

Arito có hệ thống xử lý thông tin của hóa đơn điện tử trước khi lưu về phần mềm kế toán. Trong quá trình đó, hệ thống sẽ tự động kiểm tra tính hợp lệ của mã số thuế, địa chỉ, tên công ty, thời gian hoạt động của doanh nghiệp so với thời gian xuất hóa đơn và cảnh báo trên phần mềm, giúp hạn chế tối đa các rủi ro về thuế.

 • Khả năng xử lý

Hệ thống có thể đọc được tất cả các hóa đơn của các nhà cung cấp hóa đơn điện tử (Viettel, BKAV, Thaison, VNPT, SoftDreams, …)

3. Quy trình xử lý của phần mềm xử lý tự động hoá đơn điện tử đầu vào

Các hóa đơn đầu vào có thể được gửi dưới các định dạng khác nhau: file PDF qua email hoặc file XML (hóa đơn điện tử). Hệ thống của Arito có thể xử lý được hóa đơn đầu vào ở cả hai dạng này.

Quy trình xử lý

Khi có email nhận được từ nhà cung cấp (bên bán), hệ thống sẽ tự tải và lưu trữ hóa đơn từ email. Sau đó, kiểm tra tính xác thực của hóa đơn (mã số thuế, địa chỉ, tên công ty, …) và thực hiện chuyển đổi vào phần mềm kế toán dưới dạng các chứng từ kế toán.

4. Tích hợp với hệ sinh thái phần mềm ARITO

Tích hợp hóa đơn lên phần mềm ARITO

 • Hóa đơn được đẩy vào phần mềm ARITO tại màn hình Vào các hóa đơn GTGT đầu vào. Từ đó tạo các hóa đơn mua hàng ở trạng thái lập chứng từ để xử lý nhập hàng tồn kho.

 

Các chứng từ đầu vào trên Arito
 • Hệ thống có chức năng kiểm tra trùng số hóa đơn và mã số thuế. Trường hợp trùng số hóa đơn, ký hiệu và mã số thuế, hệ thống sẽ không đẩy vào nữa.

Hạch toán và kiểm tra

 • Phần mềm tự động hạch toán nếu là hóa đơn mua dịch vụ.
 • Trường hợp là hóa đơn mua hàng (trong nước hoặc nhập khẩu) nhập kho, người dùng chỉ thao tác nhập chi tiết, hệ thống sẽ tự kiểm tra tổng tiền và số lượng.

Thông tin liên hệ

 • (028) 7101 2288
 • support@arito.com.vn
 • 597M Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

>>> Xem thêm: 7 phần mềm hoá đơn điện tử uy tín chất lượng nhất hiện nay

Chia sẻ

Bài viết liên quan:

Quản lý nhân sự
Tin trong ngành

Quản lý nhân sự là gì? Quy trình quản lý nhân sự tối ưu nhất

Quản lý nhân sự là một lĩnh vực quan trọng trong hoạt động của mọi tổ chức, bởi vì con người được coi là tài nguyên quan trọng nhất và là yếu tố quyết định sự thành công của một tổ chức. Mục tiêu chính của quản lý nhân sự là đảm bảo rằng tổ chức có đủ nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu công việc và mục tiêu chiến lược của tổ chức, đồng thời giữ cho nhân viên cảm thấy hài lòng và cam kết với công việc của họ. Kèm theo đó, tổ

quy trình sản xuất
Tin trong ngành

Quy trình sản xuất là gì? Xây dựng quy trình sản xuất hiệu quả

Trong ngành công nghiệp, quy trình sản xuất đóng vai trò cực kỳ quan trọng, đó là bước cốt lõi giúp các doanh nghiệp chuyển đổi nguyên liệu thành sản phẩm cuối cùng. Không chỉ là quá trình đơn giản, quy trình sản xuất đòi hỏi sự tổ chức, quản lý và thực hiện một loạt các bước kỹ thuật một cách hiệu quả nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và tối ưu hóa nguồn lực. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu “Quy trình sản xuất là gì?”, bản chất của quy trình sản

so sánh vas và ifrs
Tin trong ngành

VAS và IFRS là gì? So sánh ưu nhược điểm giữa VAS và IFRS

Báo cáo tài chính là một phần quan trọng trong việc cung cấp thông tin về tình hình tài chính và hoạt động kinh doanh của một tổ chức. Để đảm bảo tính minh bạch và tin cậy trong báo cáo này, việc áp dụng các tiêu chuẩn kế toán phù hợp là không thể thiếu. Trong bối cảnh này, Vietnamese Accounting Standard (VAS) và International Financial Reporting Standards (IFRS) đều đóng vai trò quan trọng trong việc xác định cách lập và trình bày báo cáo tài chính. Hai hệ thống tiêu chuẩn này có những đặc điểm riêng,

Arito sẽ liên hệ lại quý Anh/Chị ngay!