TRIỂN KHAI HỆ THỐNG ERP TẠI ĐỨC LAN

ỨNG DỤNG ERP VÀO LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP TẠI CỬU LONG SEED

Mục lục

ỨNG DỤNG PHẦN MỀM ERP VÀO LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP TẠI CTY CP GIỐNG CÂY TRỒNG CỬU LONG

Nhắc đến Đồng bằng sông Cửu Long là nhắc đến vùng sản xuất lúa gạo lớn nhất của cả nước. Với đóng góp hàng năm lên tới trên 50% sản lượng lúa và trên 90% tổng lượng gạo xuất khẩu.

Và một khi đã nhắc đến Đồng bằng sông Cửu Long thì không thể bỏ qua An Giang – tỉnh nằm ở đầu nguồn hệ thống sông Cửu Long. Vùng đất miền Tây quen thuộc, nơi còn được biết đến với cái tên miền đất Bảy Núi.

Hiện nay, An Giang là tỉnh có sản lượng lúa cao nhất trong các tỉnh, thành phố của cả nước. Với sản lượng khoảng trên 3,5 triệu tấn lúa hàng hóa/năm. Địa phương đi đầu trong ứng dụng kỹ thuật mới vào canh tác lúa.

Cửu Long Seed

Với lợi thế đó, ở An Giang có rất nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Công ty CP Giống Cây Trồng Cửu Long (viết tắt là Cửu Long Seed) là một trong số đó.

CỬU LONG SEED

Với những thành viên đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp nói chung. Cửu Long Seed mang trong mình mục tiêu sẽ trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giống cây trồng.

Nhằm giúp cho việc quản lý có hiệu quả để từng bước thực hiện các mục tiêu của công ty, đầu năm 2019 vừa qua, BGĐ của Cửu Long Seed đã quyết định ứng dụng phần mềm Arito vào công tác quản lý và bước đầu đã có những kết quả nhất định.

CuuLongSeed2

Việc áp dụng phần mềm Arito đã giúp cho thời gian xử lý công việc của các phòng ban được giảm xuống đáng kể, việc lưu trữ và tìm kiếm hồ sơ/chứng từ cũng trở nên đơn giản và dễ dàng.

Không những vậy, phần mềm Arito còn giúp các bộ phận thực hiện được các mục tiêu quản lý mà trước đây chưa thực hiện được hoặc nếu thực hiện được thì cũng mất rất nhiều thời gian, cụ thể như sau:

Đối với phòng Kế toán

 • Theo dõi công nợ theo từng hạn mục đầu tư, mùa vụ, ví dụ như: công nợ đầu tư giống, đầu tư phân bón…
 • Theo dõi công nợ theo vùng nguyên liệu
 • Xử lý chuyển đổi cấp giống, lô giống
 • Theo dõi tồn kho theo lô, date
 • Tính giá thành sản xuất…

Đối với phòng Bán hàng

 • Theo dõi tình hình thực hiện của từng đơn hàng: số lượng đặt hàng, tình trạng giao hàng…
 • Theo dõi hợp đồng, tình hình công nợ, hàng tồn kho ký gửi với các đại lý
 • Thống kê doanh số theo nhiều tiêu thức khác nhau
 • Áp dụng các chính sách bán hàng: thưởng, phạt, chiết khấu…

Đối với bộ phận thu mua, sản xuất:

 • Quản lý vùng nguyên liệu: lịch thu hoạch, chính sách cơ cấu, định giá thu mua, tổng hợp đầu tư…
 • Theo dõi kết quả sấy khô, kiểm nghiệm và các thông số của lô giống, ví dụ như : ẩm độ, tỷ lệ nảy mầm…
 • Truy xuất được nguồn gốc của lô giống: mùa vụ, vùng nguyên liệu, nông dân sản xuất…
 • Theo dõi hao hụt trong quá trình sản xuất
 • Với những thành công bước đầu của dự án, Arito mong rằng phần mềm sẽ tiếp tục mang lại những hiệu quả trong công tác quản lý. Góp phần vào sự phát triển của Cửu Long Seed.

Arito cũng mong sẽ có thêm những khách hàng mới tại thị trường An Giang.

Trân trọng !

Chia sẻ

Bài viết liên quan:

Công nghệ

Giới thiệu phần mềm xử lý hoá đơn điện tử đầu vào tự động ARITO INVOICE

Bạn đang đau đầu với việc xử lý xếp hóa đơn đầu vào chờ ghi sổ. Bạn tốn nhiều thời gian cho việc xử lý thủ công hóa đơn điện tử. Bạn cảm thấy nhàm chán vì phải lặp đi lặp lại nhiều lần các thao tác để chuyển hóa đơn đầu vào của nhà cung cấp qua chứng từ kế toán. Bạn lo lắng vì có thể có sai sót trong quá trình nhập liệu hóa đơn đầu vào. Bạn đang rất cần một giải pháp để có thể xử lý tự động, nhanh gọn, chính xác dữ liệu

Phần mềm quản lý Tài chính - Kế toán 2
Tin trong ngành

Top 10 Phần mềm Quản lý Tài Chính Doanh Nghiệp tốt nhất [2024]

Khi môi trường kinh doanh ngày càng phức tạp và đòi hỏi sự linh hoạt cùng với khả năng quản lý tài chính một cách hiệu quả, việc lựa chọn phần mềm quản lý tài chính phù hợp trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.  Để đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua những thách thức này, Arito sẽ giới thiệu đến các bạn các phần mềm quản trị tài chính doanh nghiệp hàng đầu trong năm 2024, được trang bị những tính năng nâng cao và sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. STT Tên

erp là gì
Tin trong ngành

ERP là gì? Lợi ích của ERP đối với các doanh nghiệp

Ngày nay, ERP rất quan trọng trong việc quản lý hàng ngàn doanh nghiệp ở mọi quy mô và trong mọi ngành công nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu được ERP là gì? Trong bài viết này, Arito sẽ mang đến các thông tin hữu ích về ERP cho quý bạn đọc. ERP là gì? ERP (Enterprise Resource Planning) hay dịch sang tiếng Việt là hoạch định nguồn lực doanh nghiệp, là một loại phần mềm mà các doanh nghiệp sử dụng để quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày như phần mềm kế

phần mềm kế toán arito
Về Arito

Giới thiệu phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và lớn Arito

Phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và lớn không chỉ đáp ứng các nghiệp vụ tài chính – kế toán cần thiết mà còn phải mang đến sự tiện dụng, đơn giản và giao diện trực quan, đặc biệt phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp. Hơn nữa, phần mềm này cần tối ưu ngân sách và hiệu quả quản lý cho doanh nghiệp. 1. Khái niệm doanh nghiệp vừa và lớn Doanh nghiệp vừa Doanh nghiệp vừa là những tổ chức có quy mô vừa phải, với doanh thu và số lượng nhân viên trung bình.

Arito sẽ liên hệ lại quý Anh/Chị ngay!