ỨNG DỤNG ERP VÀO LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP TẠI CỬU LONG SEED

Mục lục

ỨNG DỤNG PHẦN MỀM ERP VÀO LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP TẠI CTY CP GIỐNG CÂY TRỒNG CỬU LONG

Nhắc đến Đồng bằng sông Cửu Long là nhắc đến vùng sản xuất lúa gạo lớn nhất của cả nước. Với đóng góp hàng năm lên tới trên 50% sản lượng lúa và trên 90% tổng lượng gạo xuất khẩu.

Và một khi đã nhắc đến Đồng bằng sông Cửu Long thì không thể bỏ qua An Giang – tỉnh nằm ở đầu nguồn hệ thống sông Cửu Long. Vùng đất miền Tây quen thuộc, nơi còn được biết đến với cái tên miền đất Bảy Núi.

Hiện nay, An Giang là tỉnh có sản lượng lúa cao nhất trong các tỉnh, thành phố của cả nước. Với sản lượng khoảng trên 3,5 triệu tấn lúa hàng hóa/năm. Địa phương đi đầu trong ứng dụng kỹ thuật mới vào canh tác lúa.

Cửu Long Seed

Với lợi thế đó, ở An Giang có rất nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Công ty CP Giống Cây Trồng Cửu Long (viết tắt là Cửu Long Seed) là một trong số đó.

CỬU LONG SEED

Với những thành viên đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp nói chung. Cửu Long Seed mang trong mình mục tiêu sẽ trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giống cây trồng.

Nhằm giúp cho việc quản lý có hiệu quả để từng bước thực hiện các mục tiêu của công ty, đầu năm 2019 vừa qua, BGĐ của Cửu Long Seed đã quyết định ứng dụng phần mềm Arito vào công tác quản lý và bước đầu đã có những kết quả nhất định.

CuuLongSeed2

Việc áp dụng phần mềm Arito đã giúp cho thời gian xử lý công việc của các phòng ban được giảm xuống đáng kể, việc lưu trữ và tìm kiếm hồ sơ/chứng từ cũng trở nên đơn giản và dễ dàng.

Không những vậy, phần mềm Arito còn giúp các bộ phận thực hiện được các mục tiêu quản lý mà trước đây chưa thực hiện được hoặc nếu thực hiện được thì cũng mất rất nhiều thời gian, cụ thể như sau:

Đối với phòng Kế toán

 • Theo dõi công nợ theo từng hạn mục đầu tư, mùa vụ, ví dụ như: công nợ đầu tư giống, đầu tư phân bón…
 • Theo dõi công nợ theo vùng nguyên liệu
 • Xử lý chuyển đổi cấp giống, lô giống
 • Theo dõi tồn kho theo lô, date
 • Tính giá thành sản xuất…

Đối với phòng Bán hàng

 • Theo dõi tình hình thực hiện của từng đơn hàng: số lượng đặt hàng, tình trạng giao hàng…
 • Theo dõi hợp đồng, tình hình công nợ, hàng tồn kho ký gửi với các đại lý
 • Thống kê doanh số theo nhiều tiêu thức khác nhau
 • Áp dụng các chính sách bán hàng: thưởng, phạt, chiết khấu…

Đối với bộ phận thu mua, sản xuất:

 • Quản lý vùng nguyên liệu: lịch thu hoạch, chính sách cơ cấu, định giá thu mua, tổng hợp đầu tư…
 • Theo dõi kết quả sấy khô, kiểm nghiệm và các thông số của lô giống, ví dụ như : ẩm độ, tỷ lệ nảy mầm…
 • Truy xuất được nguồn gốc của lô giống: mùa vụ, vùng nguyên liệu, nông dân sản xuất…
 • Theo dõi hao hụt trong quá trình sản xuất
 • Với những thành công bước đầu của dự án, Arito mong rằng phần mềm sẽ tiếp tục mang lại những hiệu quả trong công tác quản lý. Góp phần vào sự phát triển của Cửu Long Seed.

Arito cũng mong sẽ có thêm những khách hàng mới tại thị trường An Giang.

Trân trọng !

Chia sẻ

Bài viết liên quan:

Công nghệ

PHẦN MỀM XỬ LÝ TỰ ĐỘNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ ĐẦU VÀO – ARITO INVOICE

Bạn đang đau đầu với việc xử lý xếp hóa đơn đầu vào chờ ghi sổ. Bạn tốn nhiều thời gian cho việc xử lý thủ công hóa đơn điện tử. Bạn cảm thấy nhàm chán vì phải lặp đi lặp lại nhiều lần các thao tác để chuyển hóa đơn đầu vào của nhà cung cấp qua chứng từ kế toán. Bạn lo lắng vì có thể có sai sót trong quá trình nhập liệu hóa đơn đầu vào. Bạn đang rất cần một giải pháp để có thể xử lý tự động, nhanh gọn, chính xác dữ liệu

Tin tức

Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 20 tháng 11! Ngày hôm nay, tất cả chúng ta đều hân hoan kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam – một ngày đặc biệt để tôn vinh và tri ân những người thầy, cô giáo không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn dạy dỗ và tạo dựng nền tảng vững chắc cho tương lai của chúng ta. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023, ARITO xin chúc tất cả các thầy cô giáo trên mọi miền đất nước thật nhiều sức khỏe, luôn luôn vui vẻ, thành công trong cuộc

Tin tức

CHÚC MỪNG QUỐC TẾ KẾ TOÁN

Quốc tế Kế toán ngày 10/10/2023 Ngày 10/11 hàng năm được ghi nhận là Ngày Quốc tế Kế toán, là dịp để tôn vinh và ghi nhận những đóng góp quan trọng của các nhà kế toán trên khắp thế giới. Trên hành trình quản lý số liệu tài chính và cung cấp thông tin chính xác, các nhà kế toán đóng vai trò thiết yếu trong việc đảm bảo sự minh bạch, công bằng và đáng tin cậy trong một doanh nghiệp. Các anh/ chị/ em kế toán không chỉ là những người nhập liệu, mà còn là những

Tin tức chung

Nghỉ việc trước Tết có được thưởng Tết và hưởng lương tháng 13?

Tại Việt Nam, thưởng Tết và lương tháng 13 là những đãi ngộ quyền lợi mà doanh nghiệp sử dụng để chi trả vào dịp cuối năm, nhằm khuyến khích và tri ân những có gắng mà người lao động đã hoàn thành trong 1 năm dài. Tuy nhiên, nếu trường hợp người lao động nghỉ việc trước tết thì có được hưởng thưởng Tết và lương tháng 13 này không? Quy định về thưởng Tết và lương tháng 13 có thể khác nhau tùy thuộc vào từng quốc gia và công ty. Dưới đây là một số thông tin

Arito sẽ liên hệ lại quý Anh/Chị ngay!