ỨNG DỤNG ERP VÀO LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP TẠI CỬU LONG SEED

Mục lục

ỨNG DỤNG PHẦN MỀM ERP VÀO LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP TẠI CTY CP GIỐNG CÂY TRỒNG CỬU LONG

Nhắc đến Đồng bằng sông Cửu Long là nhắc đến vùng sản xuất lúa gạo lớn nhất của cả nước. Với đóng góp hàng năm lên tới trên 50% sản lượng lúa và trên 90% tổng lượng gạo xuất khẩu.

Và một khi đã nhắc đến Đồng bằng sông Cửu Long thì không thể bỏ qua An Giang – tỉnh nằm ở đầu nguồn hệ thống sông Cửu Long. Vùng đất miền Tây quen thuộc, nơi còn được biết đến với cái tên miền đất Bảy Núi.

Hiện nay, An Giang là tỉnh có sản lượng lúa cao nhất trong các tỉnh, thành phố của cả nước. Với sản lượng khoảng trên 3,5 triệu tấn lúa hàng hóa/năm. Địa phương đi đầu trong ứng dụng kỹ thuật mới vào canh tác lúa.

Cửu Long Seed

Với lợi thế đó, ở An Giang có rất nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Công ty CP Giống Cây Trồng Cửu Long (viết tắt là Cửu Long Seed) là một trong số đó.

CỬU LONG SEED

Với những thành viên đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp nói chung. Cửu Long Seed mang trong mình mục tiêu sẽ trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giống cây trồng.

Nhằm giúp cho việc quản lý có hiệu quả để từng bước thực hiện các mục tiêu của công ty, đầu năm 2019 vừa qua, BGĐ của Cửu Long Seed đã quyết định ứng dụng phần mềm Arito vào công tác quản lý và bước đầu đã có những kết quả nhất định.

CuuLongSeed2

Việc áp dụng phần mềm Arito đã giúp cho thời gian xử lý công việc của các phòng ban được giảm xuống đáng kể, việc lưu trữ và tìm kiếm hồ sơ/chứng từ cũng trở nên đơn giản và dễ dàng.

Không những vậy, phần mềm Arito còn giúp các bộ phận thực hiện được các mục tiêu quản lý mà trước đây chưa thực hiện được hoặc nếu thực hiện được thì cũng mất rất nhiều thời gian, cụ thể như sau:

Đối với phòng Kế toán

 • Theo dõi công nợ theo từng hạn mục đầu tư, mùa vụ, ví dụ như: công nợ đầu tư giống, đầu tư phân bón…
 • Theo dõi công nợ theo vùng nguyên liệu
 • Xử lý chuyển đổi cấp giống, lô giống
 • Theo dõi tồn kho theo lô, date
 • Tính giá thành sản xuất…

Đối với phòng Bán hàng

 • Theo dõi tình hình thực hiện của từng đơn hàng: số lượng đặt hàng, tình trạng giao hàng…
 • Theo dõi hợp đồng, tình hình công nợ, hàng tồn kho ký gửi với các đại lý
 • Thống kê doanh số theo nhiều tiêu thức khác nhau
 • Áp dụng các chính sách bán hàng: thưởng, phạt, chiết khấu…

Đối với bộ phận thu mua, sản xuất:

 • Quản lý vùng nguyên liệu: lịch thu hoạch, chính sách cơ cấu, định giá thu mua, tổng hợp đầu tư…
 • Theo dõi kết quả sấy khô, kiểm nghiệm và các thông số của lô giống, ví dụ như : ẩm độ, tỷ lệ nảy mầm…
 • Truy xuất được nguồn gốc của lô giống: mùa vụ, vùng nguyên liệu, nông dân sản xuất…
 • Theo dõi hao hụt trong quá trình sản xuất
 • Với những thành công bước đầu của dự án, Arito mong rằng phần mềm sẽ tiếp tục mang lại những hiệu quả trong công tác quản lý. Góp phần vào sự phát triển của Cửu Long Seed.

Arito cũng mong sẽ có thêm những khách hàng mới tại thị trường An Giang.

Trân trọng !

Chia sẻ

Bài viết liên quan:

Công nghệ

Giới thiệu phần mềm xử lý hoá đơn điện tử đầu vào tự động ARITO INVOICE

Bạn đang đau đầu với việc xử lý xếp hóa đơn đầu vào chờ ghi sổ. Bạn tốn nhiều thời gian cho việc xử lý thủ công hóa đơn điện tử. Bạn cảm thấy nhàm chán vì phải lặp đi lặp lại nhiều lần các thao tác để chuyển hóa đơn đầu vào của nhà cung cấp qua chứng từ kế toán. Bạn lo lắng vì có thể có sai sót trong quá trình nhập liệu hóa đơn đầu vào. Bạn đang rất cần một giải pháp để có thể xử lý tự động, nhanh gọn, chính xác dữ liệu

phần mềm kế toán kho
Tin trong ngành

10 phần mềm kế toán kho hiệu quả cho mọi doanh nghiệp

Việc quản lý kho hàng hiệu quả là yếu tố then chốt cho sự thành công của mọi doanh nghiệp. Việc sử dụng phần mềm kế toán kho phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp tự động hóa các quy trình thủ công, tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời nâng cao độ chính xác và hiệu quả trong công việc quản lý kho. Trong bài viết này, ARITO sẽ giới thiệu đến bạn top 10 phần mềm kế toán kho hiệu quả nhất hiện nay, phù hợp với nhu cầu của mọi doanh nghiệp, từ doanh nghiệp nhỏ

nguyên tắc abc trong quản lý kho hàng
Tin trong ngành

Những điều cần biết về nguyên tắc ABC trong quản lý kho hàng

Để hoạt động kinh doanh có hiệu quả và đạt được kết quả tốt, mỗi doanh nghiệp luôn phải chuẩn bị nhiều chiến lược và kế hoạch theo từng giai đoạn phù hợp với biến đổi thị trường. Có rất nhiều nguyên tắc quản lý hàng hóa sản phẩm có thể áp dụng, trong đó nguyên tắc ABC trong quản lý kho hàng cũng được xem xét là một nguyên tắc rất quan trọng và cần được quan tâm đến.  Trong bài viết này, hãy cùng ARITO tìm hiểu sâu hơn về Nguyên tắc ABC trong quản lý kho hàng

Quản lý nhân sự
Tin trong ngành

Quản lý nhân sự là gì? Quy trình quản lý nhân sự tối ưu nhất

Quản lý nhân sự là một lĩnh vực quan trọng trong hoạt động của mọi tổ chức, bởi vì con người được coi là tài nguyên quan trọng nhất và là yếu tố quyết định sự thành công của một tổ chức. Mục tiêu chính của quản lý nhân sự là đảm bảo rằng tổ chức có đủ nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu công việc và mục tiêu chiến lược của tổ chức, đồng thời giữ cho nhân viên cảm thấy hài lòng và cam kết với công việc của họ. Kèm theo đó, tổ

Arito sẽ liên hệ lại quý Anh/Chị ngay!