Thông báo lịch nghỉ tết Giáp Thìn 2024 3

Thông báo lịch nghỉ tết Giáp Thìn 2024

Mục lục

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được nghỉ Tết Nguyên Đán bao nhiêu ngày?

Theo thông báo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ-TB&XB), cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ tết Âm lịch năm 2024 từ thứ Năm ngày 08/02/2024 Dương lịch (tức ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão) đến hết thứ Tư ngày 14/02/2024 Dương lịch (tức ngày mùng 05 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Đợt nghỉ này bao gồm 5 ngày nghỉ tết Âm lịch và 2 ngày nghỉ bù ngày nghỉ hàng tuần theo quy định tại Khoản 3 Điều 111 Bộ luật Lao động.

Lịch nghỉ tết công bố theo quy định
Lịch nghỉ tết công bố theo quy định

Học sinh các tỉnh được nghỉ tết nguyên đán dài ngày?

Theo báo Tuổi Trẻ, thời gian nghỉ Tết phổ biến nhất được các tỉnh thành quyết định là 14 ngày, chính thức từ 05/02/2024 (26 tháng chạp) đến 18/02/2024 (09 tháng giêng). Ngày đi học đầu tiên sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn là 19/02 (10 tháng giêng).

Tại TPHCM, theo khung thời gian, kế hoạch năm học 2023-2024 của UBND TPHCM, học sinh sẽ nghỉ Tết Nguyên đán 2024 từ 14 đến 16 ngày.

Cụ thể, lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024 bắt đầu từ ngày 05/02/2024 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 18/02/2024 (mùng 9 tháng Giêng). Như vậy, học sinh sẽ được nghỉ 14 ngày.

Tuy nhiên, do ngày 05/02/2024 (26 tháng Chạp) là thứ hai nên những trưởng có lịch nghỉ cố định vào thứ 7, học sinh sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán 2024 tổng cộng 16 ngày.

So với Tết Nguyên đán năm 2023, học sinh được nghỉ Tết Nguyên đán 2024 nhiều hơn 3-4 ngày.

Một số tỉnh thành cho học sinh nghỉ ngắn hơn, từ 10 đến 12 ngày, như Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, Quảng Nam…

Những tỉnh thành cho học sinh nghỉ dưới 10 ngày được ghi nhận đến thời điểm hiện tại bao gồm Nam Định (9 ngày), Hà Nội (8 ngày).

Tinh cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn ít nhất tới thời điểm hiện tại là Bắc Giang (7 ngày).

lịch nghỉ tết 2024

Tổ chức bắn pháo hoa chào mừng năm mới Giáp Thìn 2024 phù hợp với điều kiện, khả năng của địa phương

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương căn cứ vào tình hình thực tiễn, quyết định việc tổ chức bắn pháo hoa chào mừng năm mới 2024 và Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 phù hợp với điều kiện, khả năng của địa phương, bảo đảm an toàn, tiết kiệm, không sử dụng ngân sách nhà nước theo đúng quy định tại Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo .

tết âm lịch 2024
Cầu Ánh Sao – Quận 7

Hiện tại Thành phố HỒ CHÍ MINH dự kiến sẽ bắn pháo bông tại 2 điểm :

– Khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức): Là khu vực thoáng đãng và không có nhiều vật cản nên bạn có thể ngắm pháo hoa một cách trọn vẹn và tốt nhất.

– Công viên văn hoá Đầm Sen (Quận 11): là nơi thường bắn pháo hoa tầm thấp nên có thể nhìn thấy ở các khu vực gần đó.

Còn ở Hà Nội sẽ tổ chức tại các điểm như :

  1. Trước Bưu điện Hà Nội
  2. Công viên Thống Nhất.
  3. Vườn hoa Nguyễn Hoàng Tôn
  4. Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình
  5. Thành cổ Sơn Tây .

Trên đây ARITO đã nêu sơ lược về lịch nghỉ tết cũng như lịch bắn pháo hoa tại một vài địa điểm . Hy vọng rằng bạn sẽ tận hưởng đêm giao thừa thật trọn vẹn bên gia đình và những người thân yêu .

_______________
Arito Solutions – The leading customized ERP Provider in Vietnam
???? Email: sales@arito.vn
☎ Phone/Zalo: 0794790528 | 0906537906
???? Head office: 597M Tên Lửa, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Thành Phố Hồ Chí Minh
Our locations: HCM – Ha Noi – Da Nang – Can Tho

Chia sẻ

Bài viết liên quan:

Công nghệ

Giới thiệu phần mềm xử lý hoá đơn điện tử đầu vào tự động ARITO INVOICE

Bạn đang đau đầu với việc xử lý xếp hóa đơn đầu vào chờ ghi sổ. Bạn tốn nhiều thời gian cho việc xử lý thủ công hóa đơn điện tử. Bạn cảm thấy nhàm chán vì phải lặp đi lặp lại nhiều lần các thao tác để chuyển hóa đơn đầu vào của nhà cung cấp qua chứng từ kế toán. Bạn lo lắng vì có thể có sai sót trong quá trình nhập liệu hóa đơn đầu vào. Bạn đang rất cần một giải pháp để có thể xử lý tự động, nhanh gọn, chính xác dữ liệu

hoá đơn điện tử hộ kinh doanh
Tin tức chung

Hóa đơn điện tử hộ kinh doanh: Mẫu, Quy định và cách đăng ký

Trong kỷ nguyên số hóa, việc áp dụng công nghệ vào mọi khía cạnh của kinh doanh trở nên không chỉ là lựa chọn mà còn là yêu cầu bắt buộc để cạnh tranh và phát triển bền vững. Hóa đơn điện tử, với những ưu điểm vượt trội so với hóa đơn giấy, đã và đang trở thành công cụ không thể thiếu cho các hộ kinh doanh. Bài viết này ARITO sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về hóa đơn điện tử hộ kinh doanh, cụ thể là về mẫu hóa đơn điện tử, quy định

phần mềm in hóa đơn bán hàng
Tin tức chung

Top 5 phần mềm in hóa đơn bán hàng hiệu quả cho mọi doanh nghiệp

Trong môi trường kinh doanh ngày nay, việc sử dụng phần mềm in hóa đơn bán hàng đã trở thành một yếu tố không thể thiếu để tối ưu hóa quy trình bán hàng và quản lý tài chính của mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, có rất nhiều phần mềm in hóa đơn bán hàng khác nhau, từ các phiên bản miễn phí đến những phần mềm trả phí với tính năng cao cấp. Với sự đa dạng này, việc lựa chọn một phần mềm phù hợp có thể trở nên khó khăn đối với

app quản lý bán hàng miễn phí
Tin khác

10 App quản lý bán hàng miễn phí trên điện thoại

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc sử dụng ứng dụng quản lý bán hàng trên điện thoại không chỉ giúp tối ưu hóa quản lý kinh doanh mà còn tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả công việc. Đặc biệt, với sự xuất hiện của nhiều ứng dụng quản lý bán hàng miễn phí, các doanh nghiệp, đặc biệt là những cửa hàng nhỏ và vừa, có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Trong bài viết này, ARITO sẽ giúp chúng ta tìm hiểu về 10 app quản lý

Arito sẽ liên hệ lại quý Anh/Chị ngay!