Thông báo lịch nghỉ tết Giáp Thìn 2024 3

Thông báo lịch nghỉ tết Giáp Thìn 2024

Mục lục

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được nghỉ Tết Nguyên Đán bao nhiêu ngày?

Theo thông báo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ-TB&XB), cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ tết Âm lịch năm 2024 từ thứ Năm ngày 08/02/2024 Dương lịch (tức ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão) đến hết thứ Tư ngày 14/02/2024 Dương lịch (tức ngày mùng 05 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Đợt nghỉ này bao gồm 5 ngày nghỉ tết Âm lịch và 2 ngày nghỉ bù ngày nghỉ hàng tuần theo quy định tại Khoản 3 Điều 111 Bộ luật Lao động.

Lịch nghỉ tết công bố theo quy định
Lịch nghỉ tết công bố theo quy định

Học sinh các tỉnh được nghỉ tết nguyên đán dài ngày?

Theo báo Tuổi Trẻ, thời gian nghỉ Tết phổ biến nhất được các tỉnh thành quyết định là 14 ngày, chính thức từ 05/02/2024 (26 tháng chạp) đến 18/02/2024 (09 tháng giêng). Ngày đi học đầu tiên sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn là 19/02 (10 tháng giêng).

Tại TPHCM, theo khung thời gian, kế hoạch năm học 2023-2024 của UBND TPHCM, học sinh sẽ nghỉ Tết Nguyên đán 2024 từ 14 đến 16 ngày.

Cụ thể, lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024 bắt đầu từ ngày 05/02/2024 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 18/02/2024 (mùng 9 tháng Giêng). Như vậy, học sinh sẽ được nghỉ 14 ngày.

Tuy nhiên, do ngày 05/02/2024 (26 tháng Chạp) là thứ hai nên những trưởng có lịch nghỉ cố định vào thứ 7, học sinh sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán 2024 tổng cộng 16 ngày.

So với Tết Nguyên đán năm 2023, học sinh được nghỉ Tết Nguyên đán 2024 nhiều hơn 3-4 ngày.

Một số tỉnh thành cho học sinh nghỉ ngắn hơn, từ 10 đến 12 ngày, như Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, Quảng Nam…

Những tỉnh thành cho học sinh nghỉ dưới 10 ngày được ghi nhận đến thời điểm hiện tại bao gồm Nam Định (9 ngày), Hà Nội (8 ngày).

Tinh cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn ít nhất tới thời điểm hiện tại là Bắc Giang (7 ngày).

lịch nghỉ tết 2024

Tổ chức bắn pháo hoa chào mừng năm mới Giáp Thìn 2024 phù hợp với điều kiện, khả năng của địa phương

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương căn cứ vào tình hình thực tiễn, quyết định việc tổ chức bắn pháo hoa chào mừng năm mới 2024 và Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 phù hợp với điều kiện, khả năng của địa phương, bảo đảm an toàn, tiết kiệm, không sử dụng ngân sách nhà nước theo đúng quy định tại Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo .

tết âm lịch 2024
Cầu Ánh Sao – Quận 7

Hiện tại Thành phố HỒ CHÍ MINH dự kiến sẽ bắn pháo bông tại 2 điểm :

– Khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức): Là khu vực thoáng đãng và không có nhiều vật cản nên bạn có thể ngắm pháo hoa một cách trọn vẹn và tốt nhất.

– Công viên văn hoá Đầm Sen (Quận 11): là nơi thường bắn pháo hoa tầm thấp nên có thể nhìn thấy ở các khu vực gần đó.

Còn ở Hà Nội sẽ tổ chức tại các điểm như :

  1. Trước Bưu điện Hà Nội
  2. Công viên Thống Nhất.
  3. Vườn hoa Nguyễn Hoàng Tôn
  4. Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình
  5. Thành cổ Sơn Tây .

Trên đây ARITO đã nêu sơ lược về lịch nghỉ tết cũng như lịch bắn pháo hoa tại một vài địa điểm . Hy vọng rằng bạn sẽ tận hưởng đêm giao thừa thật trọn vẹn bên gia đình và những người thân yêu .

_______________
Arito Solutions – The leading customized ERP Provider in Vietnam
???? Email: sales@arito.vn
☎ Phone/Zalo: 0794790528 | 0906537906
???? Head office: 597M Tên Lửa, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Thành Phố Hồ Chí Minh
Our locations: HCM – Ha Noi – Da Nang – Can Tho

Chia sẻ

Bài viết liên quan:

Công nghệ

Giới thiệu phần mềm xử lý hoá đơn điện tử đầu vào tự động ARITO INVOICE

Bạn đang đau đầu với việc xử lý xếp hóa đơn đầu vào chờ ghi sổ. Bạn tốn nhiều thời gian cho việc xử lý thủ công hóa đơn điện tử. Bạn cảm thấy nhàm chán vì phải lặp đi lặp lại nhiều lần các thao tác để chuyển hóa đơn đầu vào của nhà cung cấp qua chứng từ kế toán. Bạn lo lắng vì có thể có sai sót trong quá trình nhập liệu hóa đơn đầu vào. Bạn đang rất cần một giải pháp để có thể xử lý tự động, nhanh gọn, chính xác dữ liệu

phần mềm kế toán online
Tin trong ngành

Top 10 phần mềm kế toán online hiệu quả và chuyên nghiệp

Phần mềm kế toán online là một công cụ hiện đại giúp doanh nghiệp quản lý tài chính một cách linh hoạt và tiện lợi. Bằng cách hoạt động trực tuyến thông qua internet, phần mềm này cho phép người dùng truy cập và quản lý thông tin tài chính từ bất kỳ đâu, bất kỳ khi nào, chỉ cần có kết nối internet. Điều này giúp tối ưu hóa quy trình kế toán, giảm thiểu sai sót và tăng tính minh bạch trong quản lý tài chính của doanh nghiệp. Cùng Arito tìm hiểu ngay top 10 phần mềm

Hệ thống quản lý nhân sự
Tin trong ngành

Hệ thống quản lý nhân sự là gì? Chức năng đối với doanh nghiệp

Hệ thống quản lý nhân sự (HRMS) là một công cụ đắc lực giúp quản lý nguồn nhân lực hiệu quả trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Nhờ HRMS, doanh nghiệp có thể xây dựng được đội ngũ nhân viên xuất sắc, góp phần quan trọng vào sự thành công bền vững. Hãy cùng Arito  khám phá chi tiết về các chức năng và tính năng thiết yếu mà một hệ thống quản lý nhân sự cần có qua bài viết dưới đây. 1. Hệ thống quản lý nhân sự là gì? Hệ thống quản lý nhân

tạo bảng chấm công
Tin trong ngành

Hướng dẫn tạo bảng chấm công trên excel đầy đủ và chi tiết nhất

Tải ngày 17+ mẫu bảng chấm công trên excel/ word tiện lợi Không thể phủ nhận rằng bảng chấm công Excel là một trong những công cụ không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp, giúp chúng ta tự tin hơn trong việc quản lý nhân sự. Hãy cùng Arito Solutions khám phá cách tạo bảng chấm công trên Excel để nâng cao hiệu quả công việc của bạn. 1. Xác định mô hình bảng chấm công trên excel Để tạo bảng chấm công trên Excel một cách hiệu quả, người lập cần có một kế hoạch cụ thể về cấu

Arito sẽ liên hệ lại quý Anh/Chị ngay!