PHÂN HỆ NỢ PHẢI TRẢ

Mục lục

Ở phân hệ này giúp cho kế toán có thể thực hiện tốt các công việc được giao liên quan đến kế toán công nợ phải trả.

Chức năng

 • Hóa đơn mua hàng trong nước/ nhập khẩu/ dịch vụ
 • Phiếu thanh toán tạm ứng
 • Chức năng bù trừ công nợ
 • Bút toán giảm công nợ
 • Phiếu xuất trả lại NCC
 • Phân bổ tiền hàng cho các hóa đơn

Hóa đơn mua hàng trong nước/ nhập khẩu/ dịch vụ

 • Dùng để theo dõi và nhập mua vật tư hàng hóa, dịch vụ trong nước hoặc ngoài nước.

Phiếu thanh toán tạm ứng

 • Dùng để nhập nghiệp vụ thanh toán tạm ứng.
 • Có 2 loại: tạm ứng thông thường và cấn trừ công nợ. Tạm ứng thông thường có nghĩa là nhân viên nào tạm ứng thì sẽ hạch toán vào nhân viên đó. Cấn trừ công nợ là bù trừ giữa công nợ của nhân viên tạm ứng với một mã khách khác.

Chức năng bù trừ công nợ

 • Dùng để nhập liệu các nghiệp vụ khác liên quan đến công nợ phải trả hoặc bù trừ công nợ (ví dụ bù trừ giữa các nhà cung cấp với nhau hoặc bù trừ giữa các tài khoản với nhau…).

Bút toán giảm công nợ

 • Trong một số trường hợp cần điều chỉnh giảm công nợ do hạch toán bị nhầm hoặc lý do khác thì sẽ nhập liệu ở chứng từ này.

Phiếu xuất trả lại NCC

 • Dùng để xử lý nghiệp vụ xuất trả lại hàng cho nhà cung cấp.

Phân bổ tiền hàng cho các hóa đơn

 • Phân bổ trả tiền hàng cho các hóa đơn được dùng trong trường hợp có theo dõi công nợ phải trả theo từng hóa đơn và khi trả tiền cho nhà cung cấp chưa trực tiếp cho hóa đơn nào, sau đó thực hiện phân bổ cho hóa đơn để cấn trừ trực tiếp cho hóa đơn.

Xem chi tiết tại đây.

Chia sẻ

Bài viết liên quan:

Công nghệ

Giới thiệu phần mềm xử lý hoá đơn điện tử đầu vào tự động ARITO INVOICE

Bạn đang đau đầu với việc xử lý xếp hóa đơn đầu vào chờ ghi sổ. Bạn tốn nhiều thời gian cho việc xử lý thủ công hóa đơn điện tử. Bạn cảm thấy nhàm chán vì phải lặp đi lặp lại nhiều lần các thao tác để chuyển hóa đơn đầu vào của nhà cung cấp qua chứng từ kế toán. Bạn lo lắng vì có thể có sai sót trong quá trình nhập liệu hóa đơn đầu vào. Bạn đang rất cần một giải pháp để có thể xử lý tự động, nhanh gọn, chính xác dữ liệu

phần mềm hrm
Tin trong ngành

10 phần mềm HRM hiệu quả và được tin dùng nhất hiện nay

Quản lý nhân sự hiệu quả là chìa khóa cho sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Trong thời đại công nghệ số, việc sử dụng phần mềm HRM (Human Resource Management Software) ngày càng trở nên phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả quản lý nguồn nhân lực. Trong bài viết dưới đây, ARITO sẽ giới thiệu 10 phần mềm HRM hiệu quả và được tin dùng nhất hiện nay, giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình. 1.

phần mềm quản lý cửa hàng Sơn miễn phí
Tin trong ngành

10 phần mềm quản lý cửa hàng Sơn miễn phí hiệu quả nhất

Đối với lĩnh vực kinh doanh trong thời đại ngày nay, việc quản lý một chuỗi cửa hàng sơn đòi hỏi sự tổ chức và hiệu quả để đảm bảo mọi hoạt động diễn ra một cách trơn tru và hiệu quả. Trong khi nhiều doanh nghiệp có nguồn lực tài chính hạn chế, việc tìm kiếm phần mềm quản lý cửa hàng sơn miễn phí là một lựa chọn hợp lý để giúp họ tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo được hiệu suất hoạt động. Trong bài viết này, hãy cùng Arito khám phá  liệu có nên

phần mềm kế toán kho
Tin trong ngành

10 phần mềm kế toán kho hiệu quả cho mọi doanh nghiệp

Việc quản lý kho hàng hiệu quả là yếu tố then chốt cho sự thành công của mọi doanh nghiệp. Việc sử dụng phần mềm kế toán kho phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp tự động hóa các quy trình thủ công, tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời nâng cao độ chính xác và hiệu quả trong công việc quản lý kho. Trong bài viết này, ARITO sẽ giới thiệu đến bạn top 10 phần mềm kế toán kho hiệu quả nhất hiện nay, phù hợp với nhu cầu của mọi doanh nghiệp, từ doanh nghiệp nhỏ

Arito sẽ liên hệ lại quý Anh/Chị ngay!