PHÂN HỆ NỢ PHẢI THU

Mục lục

Ở phân hệ này sẽ giúp chúng ta theo dõi công nợ và doanh thu bán hàng. Theo dõi tình hình công nợ để xem xét việc xét duyệt các đơn hàng.

Chức năng

 • Hóa đơn bán hàng/ dịch vụ
 • Chứng từ bù trừ công nợ
 • Bút toán giảm công nợ
 • Phiếu nhập hàng bán trả lại
 • Hóa đơn điện tử
 • Phân bổ tiền cho các hóa đơn

Hóa đơn bán hàng/ dịch vụ

 • Hóa đơn bán hàng được cập nhật vào phần mềm để ghi nhận doanh thu và in ra hóa đơn GTGT giao dịch hàng ngày.

Chứng từ bù trừ công nợ

 • Chứng từ bù trừ công nợ sử dụng trường hợp bù trừ công nợ của 2 khách hàng hoặc cấn trừ công nợ phải thu và phải trả khi khách hàng cũng là nhà cung cấp.

Bút toán giảm công nợ

 • Bút toán điều chỉnh giảm công nợ sử dụng điều chỉnh giảm công nợ phải thu như: cấn trừ chiết khấu, điều chỉnh…

Phiếu nhập hàng bán trả lại

 • Phiếu nhập hàng bán trả lại ghi nhận hàng hóa khách hàng trả lại, ghi nhận giảm doanh thu và công nợ.

Hóa đơn điện tử

ARITO tích hợp rất nhiều với các đối tác Hóa đơn điện tử như: Viettel, Bkav, Easy, Hilo,… Thao tác xuất hóa đơn điện tử rất dễ dàng và đơn giản chỉ sau 1 click chuột.

Xem chi tiết về cách thao tác HDDT tại đây.

Phân bổ tiền cho các hóa đơn

 • Phân bổ hóa đơn được dùng trong trường hợp thu tiền theo khách hàng chưa trực tiếp cho hóa đơn nào, sau đó thực hiện phân bổ cho hóa đơn để cấn trừ trực tiếp cho hóa đơn.
 • Chức năng này chỉ lọc ra Phiếu thu nào có Loại là Thu theo khách hàng để phân bổ.

Xem chi tiết tại đây.

Chia sẻ

Bài viết liên quan:

Công nghệ

Giới thiệu phần mềm xử lý hoá đơn điện tử đầu vào tự động ARITO INVOICE

Bạn đang đau đầu với việc xử lý xếp hóa đơn đầu vào chờ ghi sổ. Bạn tốn nhiều thời gian cho việc xử lý thủ công hóa đơn điện tử. Bạn cảm thấy nhàm chán vì phải lặp đi lặp lại nhiều lần các thao tác để chuyển hóa đơn đầu vào của nhà cung cấp qua chứng từ kế toán. Bạn lo lắng vì có thể có sai sót trong quá trình nhập liệu hóa đơn đầu vào. Bạn đang rất cần một giải pháp để có thể xử lý tự động, nhanh gọn, chính xác dữ liệu

Phần mềm quản lý Tài chính - Kế toán 2
Tin trong ngành

Top 10 Phần mềm Quản lý Tài Chính Doanh Nghiệp tốt nhất [2024]

Khi môi trường kinh doanh ngày càng phức tạp và đòi hỏi sự linh hoạt cùng với khả năng quản lý tài chính một cách hiệu quả, việc lựa chọn phần mềm quản lý tài chính phù hợp trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.  Để đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua những thách thức này, Arito sẽ giới thiệu đến các bạn các phần mềm quản trị tài chính doanh nghiệp hàng đầu trong năm 2024, được trang bị những tính năng nâng cao và sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. STT Tên

erp là gì
Tin trong ngành

ERP là gì? Lợi ích của ERP đối với các doanh nghiệp

Ngày nay, ERP rất quan trọng trong việc quản lý hàng ngàn doanh nghiệp ở mọi quy mô và trong mọi ngành công nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu được ERP là gì? Trong bài viết này, Arito sẽ mang đến các thông tin hữu ích về ERP cho quý bạn đọc. ERP là gì? ERP (Enterprise Resource Planning) hay dịch sang tiếng Việt là hoạch định nguồn lực doanh nghiệp, là một loại phần mềm mà các doanh nghiệp sử dụng để quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày như phần mềm kế

phần mềm kế toán arito
Về Arito

Giới thiệu phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và lớn Arito

Phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và lớn không chỉ đáp ứng các nghiệp vụ tài chính – kế toán cần thiết mà còn phải mang đến sự tiện dụng, đơn giản và giao diện trực quan, đặc biệt phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp. Hơn nữa, phần mềm này cần tối ưu ngân sách và hiệu quả quản lý cho doanh nghiệp. 1. Khái niệm doanh nghiệp vừa và lớn Doanh nghiệp vừa Doanh nghiệp vừa là những tổ chức có quy mô vừa phải, với doanh thu và số lượng nhân viên trung bình.

Arito sẽ liên hệ lại quý Anh/Chị ngay!