HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN

Mục lục

ARITO VÀ HÀNH TRÌNH THIỆN NGUYỆN THÁNG 11/2020.

Tháng 11, dưới sắc nắng vàng của miền Tây sông nước. Gia đình Arito thực hiện chuyến đi thiện nguyện tới thăm Chùa Phật Minh, mái ấm giản đơn của những em nhỏ.

7 giờ 30 sáng, các thành viên cùng với những phần quà nhỏ như sữa, susu, mì tôm, sách vở,… gửi tới các em nhỏ. Chuyến xe khởi hành từ công ty đến Chùa Phật Minh ở X.Giao Hòa, H.Châu Thành, Tỉnh Bến Tre.

Thiện Nguyện 1
Đại diện Arito và sư Cô chùa Phật Minh

Chùa Phật Minh có dáng dấp cổ kính, nằm sâu trong ngôi làng nhỏ của huyện Châu Thành. Hiện là mái ấm của hơn 90 trẻ có hoàn cảnh mồ côi, cơ nhỡ. Các em được nuôi dưỡng, dạy dỗ bởi bàn tay của trụ trì là sư Cô Thích Nữ Ngộ Mai, cùng các sư Cô, sư Thầy và các bảo mẫu.

Hơn hai tiếng sau, chuyến xe thiện nguyện đã đặt chân tới chùa Phật Minh. Arito rất hân hạnh khi được các sư Cô cùng các em nhỏ ra tận nơi chào đón. Khi các thành viên chuyển xong các phần quà vào trong chùa cũng là lúc các em đã xếp hàng ngay ngắn trong sảnh điện.

Thiện Nguyện 2
Hình lưu niệm của Arito và các em nhỏ

Các thành viên đến phát quà, chụp hình lưu niệm, sự thích thú hiện rõ trên gương mặt các em. Niềm vui được nhân lên khi các em hát tặng chúng tôi một bài hát và đáp lại là tiết mục văn nghệ đến từ một thành viên nhí của gia đình Arito.

Thiện Nguyện 3
Arito giao lưu văn nghệ cùng các em nhỏ

THAM QUAN KHU SINH HOẠT, VUI CHƠI CÙNG CÁC EM NHỎ.

Sau tiết mục văn nghệ, Arito tới thăm khu sinh hoạt riêng của các em. Các em được sắp xếp vào từng phòng, mỗi phòng có một bảo mẫu chăm sóc. Hành lang chính là khu vui chơi chung cho những em nhỏ. Mỗi em có mỗi hoàn cảnh riêng nhưng khi ở đây, các em đều được chăm sóc chu đáo, được vui chơi và được đi học cùng với nhau. Đó là lý do mà nụ cười luôn nở trên môi của mỗi đứa trẻ nơi đây.

ThienNguyen
Khu vui chơi của các em nhỏ

Tới giờ trưa, Arito được thưởng thức bữa cơm giản dị cùng những trái dừa đặc sản của nhà Chùa. Qua bữa cơm, Arito cảm nhận được sự chu đáo của các sư Cô, sư Thầy dành cho chúng tôi và đó cũng chính là sự tận tình mà các sư Cô, sư Thầy dành cho các em.

Đầu giờ chiều, đến lúc Arito nói lời chào tạm biệt, xen vào đó sự lưu luyến đến kỳ lạ. Hi vọng nụ cười mãi rạng rỡ trên gương mặt các em. Arito sẽ còn quay lại mái ấm chùa Phật Minh để thăm các em.

ThienNguyen

Mỗi chuyến đi là một sự trải nghiệm, chuyến đi lần này thực sự là chuyến đi của sự trải nghiệm mang nhiều ý nghĩa nhất đối với gia đình Arito. Hãy cùng Arito chờ đón những chuyến đi thiện nguyện trong tương lai.

Chia sẻ

Bài viết liên quan:

Công nghệ

PHẦN MỀM XỬ LÝ TỰ ĐỘNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ ĐẦU VÀO – ARITO INVOICE

Bạn đang đau đầu với việc xử lý xếp hóa đơn đầu vào chờ ghi sổ. Bạn tốn nhiều thời gian cho việc xử lý thủ công hóa đơn điện tử. Bạn cảm thấy nhàm chán vì phải lặp đi lặp lại nhiều lần các thao tác để chuyển hóa đơn đầu vào của nhà cung cấp qua chứng từ kế toán. Bạn lo lắng vì có thể có sai sót trong quá trình nhập liệu hóa đơn đầu vào. Bạn đang rất cần một giải pháp để có thể xử lý tự động, nhanh gọn, chính xác dữ liệu

Tin tức

Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 20 tháng 11! Ngày hôm nay, tất cả chúng ta đều hân hoan kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam – một ngày đặc biệt để tôn vinh và tri ân những người thầy, cô giáo không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn dạy dỗ và tạo dựng nền tảng vững chắc cho tương lai của chúng ta. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023, ARITO xin chúc tất cả các thầy cô giáo trên mọi miền đất nước thật nhiều sức khỏe, luôn luôn vui vẻ, thành công trong cuộc

Tin tức

CHÚC MỪNG QUỐC TẾ KẾ TOÁN

Quốc tế Kế toán ngày 10/10/2023 Ngày 10/11 hàng năm được ghi nhận là Ngày Quốc tế Kế toán, là dịp để tôn vinh và ghi nhận những đóng góp quan trọng của các nhà kế toán trên khắp thế giới. Trên hành trình quản lý số liệu tài chính và cung cấp thông tin chính xác, các nhà kế toán đóng vai trò thiết yếu trong việc đảm bảo sự minh bạch, công bằng và đáng tin cậy trong một doanh nghiệp. Các anh/ chị/ em kế toán không chỉ là những người nhập liệu, mà còn là những

Tin tức chung

Nghỉ việc trước Tết có được thưởng Tết và hưởng lương tháng 13?

Tại Việt Nam, thưởng Tết và lương tháng 13 là những đãi ngộ quyền lợi mà doanh nghiệp sử dụng để chi trả vào dịp cuối năm, nhằm khuyến khích và tri ân những có gắng mà người lao động đã hoàn thành trong 1 năm dài. Tuy nhiên, nếu trường hợp người lao động nghỉ việc trước tết thì có được hưởng thưởng Tết và lương tháng 13 này không? Quy định về thưởng Tết và lương tháng 13 có thể khác nhau tùy thuộc vào từng quốc gia và công ty. Dưới đây là một số thông tin

Arito sẽ liên hệ lại quý Anh/Chị ngay!