Hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán cho người mới

Mục lục

Phần mềm kế toán hiện nay đang là một trong những ứng dụng được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. Với nhiều tính năng thông minh, hỗ trợ tối đa người dùng, phần mềm kế toán đem lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu thì đừng nên bỏ qua bài viết này. Arito sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán ban đầu và các thông tin cần chú ý của phần mềm kế toán.

1. Giới thiệu phần mềm kế toán

1.1 Khái niệm phần mềm kế toán

Hiểu một cách đơn giản, phần mềm kế toán là một phần mềm máy tính có thể sử dụng trực tuyến hoặc cài đặt trực tiếp trên máy tính cá nhân.

Phần mềm kế toán được thiết kế nhằm hỗ trợ việc tính toán các số liệu báo cáo tài chính do người dùng nhập các dữ liệu đầu vào như hồ sơ, giao dịch, chứng từ kế toán: hóa đơn, phiếu thu, phiếu chi, phiếu chấm công….

Khi bạn nhập dữ liệu mới, phần mềm sẽ lấy thông tin đó và xử lý bằng các công thức được lập trình sẵn, giúp tối ưu hóa thời gian của người dùng.

1.2 Lợi ích của phần mềm kế toán

 • Đơn giản – Nhanh chóng – Tiết kiệm thời gian: Quá trình nhập liệu của phần mềm kế toán đơn giản và nhanh chóng hơn so với việc ghi chép thủ công, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian làm việc.
 • Tự động hóa: Những thao tác tính toán thông thường đã được cài đặt sẵn vào chương trình, chức năng tự động truy xuất báo cáo, giúp bạn hạn chế tối đa lỗi khi tính toán, tiết kiệm thời gian làm việc. Phần mềm kế toán còn cho phép người dùng xuất báo cáo ra nhiều file có định dạng khác nhau ( word, excel…)
 • Quản lý tài chính của doanh nghiệp: Sử dụng phần mềm kế toán giúp các nhà quản lý nắm bắt nhanh chóng tình hình tài chính, từ đó đưa ra quyết định kịp thời cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Cập nhật nhanh chóng các quy định mới nhất: Khi có thông tư hoặc quy định mới liên quan đến thuế, bảo hiểm xã hội hoặc các vấn đề có liên quan đến kế toán, phần mềm sẽ giúp bạn cập nhật ngay theo thông báo mới nhất.
 • Tích hợp nhiều dịch vụ, tiện ích liên quan: Với xu hướng chuyển đổi số, phần mềm kế toán còn kết hợp với nhiều nhà cung cấp giải pháp phần mềm hóa đơn điện tử. Và hỗ trợ người dùng nộp các loại báo cáo và tờ khai thuế lên Tổng cục Thuế nhanh chóng, đơn giản.

2. Giới thiệu về phần mềm kế toán Arito

Sản phẩm chính thức (dữ liệu trắng) là sản phẩm phần mềm kế toán Arito được tích hợp trên nền tảng web, bao gồm 14 phân hệ, trong đó trọng tâm là các phân hệ xử lý các bước của quy trình kế toán từ chứng từ kế toán, ghi nhận sổ sách và lập báo cáo tài chính. Sản phẩm không bao gồm các dữ liệu có sẵn, cho phép cài đặt chương trình theo đặc thù riêng của mỗi công ty, phù hợp để sử dụng nhập liệu chính thức.

3. Hướng dẫn sử dụng

Bước 1

Khách hàng truy cập vào đường link để thao tác truy cập vào phần mềm.

Giao diện khi truy cập vào phần mềm

Arito sẽ cung cấp tài khoản (user), mật khẩu (password) và mã chương trình cho người dùng sử dụng để đăng nhập vào phần mềm. Mã chương trình là thông tin mã của từng khách hàng mà Arito tạo và gửi cho mỗi khách hàng.

Bước 2

Đăng nhập vào phần mềm theo các thao tác dưới đây:

 • Nhập tài khoản (user) vào ô Tài khoản
 • Nhập mật khẩu (password) vào ô Mật khẩu
 • Nhập mã chương trình vào ô Chương trình
 • Bấm Nhận
Thao tác đăng nhập

Trường hợp quên mật khẩu, khi bấm vào Quên mật khẩu, hệ thống sẽ gửi mail xác nhận mật khẩu mới để đăng nhập vào phần mềm. Để sử dụng được tính năng này, mỗi tài khoản phải được cập nhật thông tin email đầy đủ.

Khai báo email xác nhận mật khẩu

Tại phân hệ Trợ giúp, Arito hướng dẫn chi tiết cách xử lý từng nghiệp vụ bao gồm tài liệu hướng dẫn và các video thao tác mẫu.

Phân hệ Trợ giúp trong phần mềm arito
Phân hệ Trợ giúp

4. Các phân hệ trong phần mềm kế toán Arito

Các phân hệ trong phần mềm kế toán Arito
Các phân hệ của sản phẩm
 • Hệ thống: Khai báo người sử dụng và phân quyền truy cập, xử lý chức năng liên quan đến hệ thống
 • Quỹ: Quản lý tiền
 • Tổng hợp: Kế toán tổng hợp
 • Nợ phải thu: Quản lý công nợ phải thu
 • Nợ phải trả: Quản lý công nợ phải trả
 • Tải sản: Kế toán tài sản cố định
 • Công cụ: Kế toán công cụ dụng cụ
 • Vụ việc: Kế toán theo vụ việc
 • Giá thành: Kế toán giá thành
 • Bán hàng: Kế toán bán hàng
 • Mua hàng: Kế toán mua hàng
 • Danh mục: Khai báo các danh mục tài khoản, danh mục vật tư, danh mục khách hàng, …
 • Kho: Quản lý kho
 • Báo cáo: Báo cáo tài chính, sổ sách kế toán và các báo cáo khác

Chia sẻ

Bài viết liên quan:

Công nghệ

Giới thiệu phần mềm xử lý hoá đơn điện tử đầu vào tự động ARITO INVOICE

Bạn đang đau đầu với việc xử lý xếp hóa đơn đầu vào chờ ghi sổ. Bạn tốn nhiều thời gian cho việc xử lý thủ công hóa đơn điện tử. Bạn cảm thấy nhàm chán vì phải lặp đi lặp lại nhiều lần các thao tác để chuyển hóa đơn đầu vào của nhà cung cấp qua chứng từ kế toán. Bạn lo lắng vì có thể có sai sót trong quá trình nhập liệu hóa đơn đầu vào. Bạn đang rất cần một giải pháp để có thể xử lý tự động, nhanh gọn, chính xác dữ liệu

chi phí doanh nghiệp
Tin trong ngành

Chi phí doanh nghiệp là gì? Tìm hiểu về chi phí quản lý doanh nghiệp

Để tối ưu hóa hiệu suất và lợi nhuận, các doanh nghiệp cần phải quản lý chi phí một cách cẩn thận. việc áp dụng các chiến lược giảm chi phí thông minh cũng là chìa khóa để tăng cường cạnh tranh và duy trì sự ổn định tài chính của doanh nghiệp.  Vậy Chi phí doanh nghiệp là gì? Các loại chi phí quản lý doanh nghiệp. Hãy cùng Arito tham khảo qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.  1. Chi phí doanh nghiệp là gì? Chi phí doanh nghiệp là tổng số tiền mà một

nghiệp vụ quản lý kho
Tin trong ngành

Xây dựng quy trình nghiệp vụ quản lý kho đơn giản nhưng hiệu quả

Kho hàng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sản xuất, chất lượng sản phẩm và lợi nhuận. Việc xây dựng quy trình nghiệp vụ quản lý kho khoa học, bài bản là điều kiện tiên quyết để đảm bảo an toàn cho hàng hóa, tối ưu hóa chi phí lưu kho và nâng cao hiệu quả hoạt động. Trong bài viết này, ARITO sẽ hướng dẫn bạn xây dựng quy trình nghiệp vụ quản lý kho đơn giản nhưng hiệu quả, phù hợp với mọi quy

mẫu bảng chấm công
Tin tức

15 mẫu bảng chấm công hằng ngày dễ sử dụng và hiệu quả cao

Việc lựa chọn một mẫu bảng chấm công phù hợp là yếu tố then chốt giúp nhân sự theo dõi thời gian làm việc của nhân viên một cách dễ dàng và minh bạch.  Trong bài viết này, Arito sẽ giới thiệu “15 mẫu bảng chấm công hàng ngày dễ sử dụng và hiệu quả cao”, phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn, đáp ứng được các nhu cầu quản lý thời gian làm việc, góp phần nâng cao năng suất và trật tự lao động trong tổ chức của bạn. 1. Mẫu bảng chấm

Arito sẽ liên hệ lại quý Anh/Chị ngay!