HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KẾT NỐI KIOT VIỆT TRÊN ARITO

Mục lục

Dữ liệu được đồng bộ từ Kiot Việt qua Arito gồm:

  • Dữ liệu danh mục: danh mục khách hàng và danh mục vật tư.
  • Dữ liệu hóa đơn bán hàng.

1. Đồng bộ dữ liệu danh mục

Bước 1: Khai báo thông tin

Bước này dùng để khai báo các thông tin mặc định khi dữ liệu được đồng bộ qua Arito.

  • Khai báo thông tin đồng bộ khách hàng
Khai báo thông tin đồng bộ danh mục khách hàng

Danh mục khách hàng khi đồng bộ qua Arito sẽ được gán mặc định mã thanh toán, phương thức thanh toán, tài khoản ngầm định, khu vực theo từng nhóm khách hàng theo các giá trị đã khai báo.

  • Khai báo thông tin đồng bộ sản phẩm
Khai báo thông tin đồng bộ danh mục vật tư

Danh mục vật tư, sản phẩm khi được đồng bộ lên Arito sẽ được gán mặc định các giá trị loại vật tư, mã kho và các tài khoản theo dõi.

Bước 2. Chạy đồng bộ dữ liệu danh mục

Người sử dụng thực hiện thao tác Lấy dữ liệu sản phẩm để đồng bộ thông tin danh mục vật tư, sản phẩm; thao tác Lấy dữ liệu khách hàng để động bộ thông tin danh mục khách hàng.

Dưới đây là dữ liệu danh mục khách hàng, danh mục vật tư được đồng bộ từ Kiot Việt qua Arito.

2. Đồng bộ dữ liệu bán hàng

Chỉ với thao tác Lấy dữ liệu hóa đơn bán hàng, toàn bộ dữ liệu bán hàng từ Kiot Việt phát sinh từ trước ngày từ sẽ được đồng bộ vào phần mềm kế toán Arito ở màn hình Hóa đơn bán hàng. Hệ thống sẽ đồng bộ các hóa đơn phát sinh mới; các hóa đơn đã tồn tại trên Arito thì sẽ không đồng bộ vào nữa.

3. Tiện ích tạo phiếu thu tự động từ hóa đơn

Bước 1. Khai báo danh mục hình thức thanh toán

Danh mục này dùng để khai báo các hình thức thanh toán trên Kiot Việt tương ứng với cách hạch toán nào của kế toán, từ đó quy định chứng từ, quyển chứng từ tương ứng với nghiệp vụ phát sinh trên.

Danh mục hình thức thanh toán

Bước 2. Tạo phiếu thu tự động từ hóa đơn

Khi hóa đơn được đồng bộ từ Kiot Việt, mỗi hóa đơn sẽ có một mã hình thức thanh toán. Dựa vào mã hình thức này, phần mềm sẽ kiểm tra trong danh mục hình thức thanh toán để tạo phiếu thu hoặc giấy báo có tương ứng thanh toán cho hóa đơn bán hàng.

Phiếu thu tiền được tạo từ hóa đơn bán hàng

Chia sẻ

Bài viết liên quan:

Công nghệ

Giới thiệu phần mềm xử lý hoá đơn điện tử đầu vào tự động ARITO INVOICE

Bạn đang đau đầu với việc xử lý xếp hóa đơn đầu vào chờ ghi sổ. Bạn tốn nhiều thời gian cho việc xử lý thủ công hóa đơn điện tử. Bạn cảm thấy nhàm chán vì phải lặp đi lặp lại nhiều lần các thao tác để chuyển hóa đơn đầu vào của nhà cung cấp qua chứng từ kế toán. Bạn lo lắng vì có thể có sai sót trong quá trình nhập liệu hóa đơn đầu vào. Bạn đang rất cần một giải pháp để có thể xử lý tự động, nhanh gọn, chính xác dữ liệu

so sánh các phần mềm quản lý bán hàng
Tin trong ngành

So sánh các phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất [2024]

Bán hàng là một trong những hoạt động chính để mang lại doanh thu và là nền tảng cho lợi nhuận của doanh nghiệp. Cùng theo sự phát triển của công nghệ số, việc áp dụng công nghệ thông cũng được quan tâm và phát triển rộng rãi.  Vậy hiện nay có những phần mềm quản lý bán hàng nào, hãy cùng Arito so sánh các phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất 2024 nhé.  Phần mềm quản lý bán hàng Arito  Phần mềm quản lý bán hàng Arito là hệ thống giúp quản lý quy trình bán hàng,

phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp
Tin trong ngành

Top 10 phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp hiệu quả

Ngành nông nghiệp đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam. Một trong những giải pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp quản lý bán vật tư nông nghiệp chính xác và hiệu quả là sử dụng phần mềm quản lý.  Trong bài viết này, ARITO sẽ giới thiệu đến bạn Top 10 phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp hiệu quả nhất hiện nay, giúp bạn lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu của mình. 1. Những khó khăn khi mở cửa hàng bán vật tư nông nghiệp Trong việc quản

phần mềm quản lý bán lẻ
Tin trong ngành

Top 15 phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ dễ sử dụng

Trong bối cảnh kinh doanh hiện đại, việc lựa chọn phần mềm quản lý bán lẻ phù hợp có thể giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình bán hàng, quản lý hàng tồn kho, và cải thiện dịch vụ khách hàng. Để hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm giải pháp tốt nhất, trong bài viết này, Arito sẽ giới thiệu Top 15 phần mềm quản lý bán lẻ dễ sử dụng, giúp bạn nâng cao hiệu suất kinh doanh và phát triển bền vững. 1. Phần mềm quản lý bán lẻ Arito Phần mềm quản

Arito sẽ liên hệ lại quý Anh/Chị ngay!