HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KẾT NỐI KIOT VIỆT TRÊN ARITO

Mục lục

Dữ liệu được đồng bộ từ Kiot Việt qua Arito gồm:

  • Dữ liệu danh mục: danh mục khách hàng và danh mục vật tư.
  • Dữ liệu hóa đơn bán hàng.

1. Đồng bộ dữ liệu danh mục

Bước 1: Khai báo thông tin

Bước này dùng để khai báo các thông tin mặc định khi dữ liệu được đồng bộ qua Arito.

  • Khai báo thông tin đồng bộ khách hàng
Khai báo thông tin đồng bộ danh mục khách hàng

Danh mục khách hàng khi đồng bộ qua Arito sẽ được gán mặc định mã thanh toán, phương thức thanh toán, tài khoản ngầm định, khu vực theo từng nhóm khách hàng theo các giá trị đã khai báo.

  • Khai báo thông tin đồng bộ sản phẩm
Khai báo thông tin đồng bộ danh mục vật tư

Danh mục vật tư, sản phẩm khi được đồng bộ lên Arito sẽ được gán mặc định các giá trị loại vật tư, mã kho và các tài khoản theo dõi.

Bước 2. Chạy đồng bộ dữ liệu danh mục

Người sử dụng thực hiện thao tác Lấy dữ liệu sản phẩm để đồng bộ thông tin danh mục vật tư, sản phẩm; thao tác Lấy dữ liệu khách hàng để động bộ thông tin danh mục khách hàng.

Dưới đây là dữ liệu danh mục khách hàng, danh mục vật tư được đồng bộ từ Kiot Việt qua Arito.

2. Đồng bộ dữ liệu bán hàng

Chỉ với thao tác Lấy dữ liệu hóa đơn bán hàng, toàn bộ dữ liệu bán hàng từ Kiot Việt phát sinh từ trước ngày từ sẽ được đồng bộ vào phần mềm kế toán Arito ở màn hình Hóa đơn bán hàng. Hệ thống sẽ đồng bộ các hóa đơn phát sinh mới; các hóa đơn đã tồn tại trên Arito thì sẽ không đồng bộ vào nữa.

3. Tiện ích tạo phiếu thu tự động từ hóa đơn

Bước 1. Khai báo danh mục hình thức thanh toán

Danh mục này dùng để khai báo các hình thức thanh toán trên Kiot Việt tương ứng với cách hạch toán nào của kế toán, từ đó quy định chứng từ, quyển chứng từ tương ứng với nghiệp vụ phát sinh trên.

Danh mục hình thức thanh toán

Bước 2. Tạo phiếu thu tự động từ hóa đơn

Khi hóa đơn được đồng bộ từ Kiot Việt, mỗi hóa đơn sẽ có một mã hình thức thanh toán. Dựa vào mã hình thức này, phần mềm sẽ kiểm tra trong danh mục hình thức thanh toán để tạo phiếu thu hoặc giấy báo có tương ứng thanh toán cho hóa đơn bán hàng.

Phiếu thu tiền được tạo từ hóa đơn bán hàng

Chia sẻ

Bài viết liên quan:

Công nghệ

PHẦN MỀM XỬ LÝ TỰ ĐỘNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ ĐẦU VÀO – ARITO INVOICE

Bạn đang đau đầu với việc xử lý xếp hóa đơn đầu vào chờ ghi sổ. Bạn tốn nhiều thời gian cho việc xử lý thủ công hóa đơn điện tử. Bạn cảm thấy nhàm chán vì phải lặp đi lặp lại nhiều lần các thao tác để chuyển hóa đơn đầu vào của nhà cung cấp qua chứng từ kế toán. Bạn lo lắng vì có thể có sai sót trong quá trình nhập liệu hóa đơn đầu vào. Bạn đang rất cần một giải pháp để có thể xử lý tự động, nhanh gọn, chính xác dữ liệu

Tin tức

Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 20 tháng 11! Ngày hôm nay, tất cả chúng ta đều hân hoan kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam – một ngày đặc biệt để tôn vinh và tri ân những người thầy, cô giáo không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn dạy dỗ và tạo dựng nền tảng vững chắc cho tương lai của chúng ta. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023, ARITO xin chúc tất cả các thầy cô giáo trên mọi miền đất nước thật nhiều sức khỏe, luôn luôn vui vẻ, thành công trong cuộc

Tin tức

CHÚC MỪNG QUỐC TẾ KẾ TOÁN

Quốc tế Kế toán ngày 10/10/2023 Ngày 10/11 hàng năm được ghi nhận là Ngày Quốc tế Kế toán, là dịp để tôn vinh và ghi nhận những đóng góp quan trọng của các nhà kế toán trên khắp thế giới. Trên hành trình quản lý số liệu tài chính và cung cấp thông tin chính xác, các nhà kế toán đóng vai trò thiết yếu trong việc đảm bảo sự minh bạch, công bằng và đáng tin cậy trong một doanh nghiệp. Các anh/ chị/ em kế toán không chỉ là những người nhập liệu, mà còn là những

Tin tức chung

Nghỉ việc trước Tết có được thưởng Tết và hưởng lương tháng 13?

Tại Việt Nam, thưởng Tết và lương tháng 13 là những đãi ngộ quyền lợi mà doanh nghiệp sử dụng để chi trả vào dịp cuối năm, nhằm khuyến khích và tri ân những có gắng mà người lao động đã hoàn thành trong 1 năm dài. Tuy nhiên, nếu trường hợp người lao động nghỉ việc trước tết thì có được hưởng thưởng Tết và lương tháng 13 này không? Quy định về thưởng Tết và lương tháng 13 có thể khác nhau tùy thuộc vào từng quốc gia và công ty. Dưới đây là một số thông tin

Arito sẽ liên hệ lại quý Anh/Chị ngay!